Tại sao không nên treo ảnh cưới đầu giường?

treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Treo ảnh cưới đầu giường có tốt không là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng quan tâm hiện nay. Trên thực tế, việc treo ảnh cưới “sai chỗ”,  không  hợp phong thủy làm ảnh hưởng đáng kể tới hạnh phúc gia đình. Vậy có nên treo ảnh cưới đầu giường? Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc này nhé!

treo ảnh cưới đầu giường ngủ
treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Tại sao không nên treo ảnh cưới đầu giường ngủ?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc treo ảnh cưới ở đầu giường được xem là điều không nên. Ảnh cưới được biết tới là vật thiêng liêng, đánh dấu sự bắt đầu gắn bó giữa cặp đôi với nhau, cho nên chúng cần được treo ở vị trí “đẹp” và tốt nhất. 

tại sao không nên treo ảnh cưới đầu giường ngủ
tại sao không nên treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Vấn đề treo ảnh cưới ở đầu giường là một trong những kiêng kỵ mà tất cả các cặp vợ chồng nên tránh. Bởi vì, việc bạn treo bức ảnh ở vị trí này sẽ tạo ra một “áp lực” đè nén xung quanh 2 vợ chồng. Áp lực mang tính tiêu cực, khiến cho cuộc sống hôn nhân của cặp đôi bị lục đục, dẫn tới bất hòa, bất đồng quan điểm trong mọi vấn đề, khiến cả 2 mệt mỏi và xa cách, tạo điều kiện cho kẻ thứ 3 xen vào. Do đó, điều này làm bất lợi cho hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Không chỉ không tốt về mặt phong thủy, mà về mặt logic thực tế việc treo ảnh cưới ở vị trí đầu giường cũng không tốt. Bởi ảnh cưới treo đầu giường sẽ rất dễ bị rơi xuống giường ngủ của vợ chồng, điều này tạo cảm giác sợ hãi, nguy hiểm khi nằm dưới.

Không chỉ thế, một sai lầm khi treo ảnh cưới mà các cặp vợ chồng rất hay mắc phải đó là đặt gương xung quanh vị trí ảnh cưới. Điều này vô cùng xấu. Bởi vì theo quan niệm khoa học phong thủy truyền thống, gương là vật có khả năng phản chiếu và thu nhận hình ảnh. Khi thông qua gương, một đôi vợ chồng sẽ thành hai đôi vợ chồng, điều này là không tốt cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

sai lầm khi treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ
sai lầm khi treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ

Các bạn cũng nên chú ý không nên treo ảnh cưới ở cuối giường. Bởi vì đây được xem là vị trí xấu về tài chính, khiến cho các cặp vợ chồng thường xuyên cãi vã về vấn đề tiền bạc, dẫn tới làm ăn không gặp may mắn dù cho tình cảm vợ chồng vẫn duy trì tốt đẹp.

Bởi vì những lý do trên đây mà người ta kiêng treo ảnh cưới đầu giường ngủ, cho nên các cặp đôi nên chú ý để chọn lựa được cho mình vị trí treo sao cho phù hợp nhất.

Nên treo ảnh cưới ở vị trí nào của phòng ngủ?

Khi bạn treo ảnh cưới trong phòng ngủ thì nên lựa chọn treo tại những vị trí mà cả hai vợ chồng đều có thể nhìn thấy ngay khi bước vào phòng của mình. Theo đó, bạn có thể treo ở phía bên trái giường ngủ, đây được xem là vị trí Thanh Long , chúng giúp cho cuộc sống hôn nhân của bạn thêm vững chắc, hạnh phúc viên mãn.

Ngoài ra, bạn có thể treo ở bức tường mà người nằm trên giường có thể nhìn thấy được, điều này giúp cho bức ảnh luôn ở trong tầm mắt, có lợi cho tình cảm của hai người ngày càng gắn bó khăng khít.

nên treo ảnh cưới ở đâu
nên treo ảnh cưới ở đâu

Bạn nên chú ý chọn các vị trí hợp lý với hướng phong thủy của hai vợ chồng cho dù là phòng ngủ, phòng khách hay phòng làm việc. Chú ý, thực hiện theo nguyên tắc treo ảnh ở một bên tường cạnh cửa sổ, tránh việc treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, bởi vị trí này ánh sáng chiếu thẳng vào, gây rất bất lợi cho hôn nhân.

Việc chọn được vị trí treo ảnh cưới sao cho phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ cặp đôi nào cũng cần phải đặc biệt chú ý. Mặc dù chỉ là vị trí treo, nhưng chúng ảnh hưởng rất nhiều tới tình cảm của hai vợ chồng. Cho nên, việc bài trí đúng chỗ sẽ hỗ trợ và giúp cho hôn nhân của  bạn được lâu dài, hạnh phúc. Ngược lại, việc treo không đúng chỗ sẽ khiến cho tình cảm gia đình bất hòa.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của inanh.net về vấn đề treo ảnh cưới đầu giường sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể chọn lựa được cho mình vị trí phù hợp, tránh ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.