Cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy

làm khung ảnh treo tường bằng giấy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu khung ảnh đẹp với đủ kích thước, chất liệu và giá thành khác nhau cho người dùng thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tận tay tự làm khung ảnh treo tường bằng giấy đẹp để tặng cho những người thân yêu của mình hay đơn giản là bạn muốn tự tay làm ra nó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

làm khung ảnh treo tường bằng giấy
làm khung ảnh treo tường bằng giấy

Cách làm khung ảnh handmade bằng giấy không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, ngược lại nó còn rất đơn giản nếu như bạn chỉ muốn làm những khung ảnh bình thường, không có nhiều họa tiết cầu kỳ. Chỉ cần khéo tay một chút là bạn đã có được khung hình treo ảnh bằng giấy đẹp không thua kém gì chọn mua ngoài cửa hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm khung ảnh handmade bằng giấy

Chỉ với một vài nguyên liệu rẻ tiền lại còn rất dễ tìm mua cộng thêm một chút thời gian bỏ ra thôi là bạn đã có thể tự tay mình làm ra khung ảnh handmade bằng giấy vô cùng ý nghĩa để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ hoặc tặng những người thân yêu. Trước khi bắt tay vào cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy thì bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ như sau:

chuẩn bị nguyên liệu
chuẩn bị nguyên liệu
  • Giấy bìa cứng có  hình chữ nhật và  mỗi cạnh lớn hơn 12 cm so với kích thước khung hình định làm.
  • 2 tờ giấy nghệ thuật có kích thước phải lớn hơn tờ bìa khoảng 2 – 5 cm (nếu bạn muốn màu khung ảnh đẹp hơn thì bạn  có thể dùng giấy nghệ thuật để dán lên 2 mặt của tờ bìa để làm khung ảnh)
  • Những dụng cụ như: Bút chì, thước kẻ, dao trổ, xốp dán, kéo, keo dán giấy,…

Hướng dẫn cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy lấy bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy và mỗi dòng cách nhau 1.5 cm.

dùng kéo cắt 4 ô khỏi bìa giấy
dùng kéo cắt 4 ô khỏi bìa giấy

Bạn chú ý chọn một tấm giấy cứng để làm khung ảnh để các đường viền được góc cạnh và đảm bảo độ chắc chắn sau khi hoàn thành của khung ảnh. Bạn kẻ các đường gấp theo tỷ lệ mỗi dòng cách nhau 1.5 cm.Nếu như bạn muốn làm khung ảnh to hơn hoặc nhỏ hơn thì điều chỉnh  tăng giảm tỷ lệ kích thước cho phù hợp.

Sau khi đã kẻ xong những đường gấp trên giấy thì bạn tiến hành gấp theo từng bước trong hình. Lưu ý khi gấp giấy thì bạn cần phải mít mạnh các cạnh để chúng tạo khối được đẹp hơn và để không bị biến đổi trở lại hình dán ban đầu.

Bước 2: Bạn tiếp tục kẻ một đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép giấy vừa bị cắt bỏ đi hình vuông một khoảng cách nhất định là 1.5 cm. Sau đó bạn sử dụng d thước nối mép bìa của dòng kẻ thứ 1 và thứ 3 với 2 đầu của nét vẽ ở dòng kẻ thứ 2. Bạn có thể hình dung giống như  hình vẽ mô phỏng bên dưới để hình dung cách làm trước khi bắt tay vào thực hiện.

Bước 3: Bạn dùng kéo cắt các hình vừa được vẽ ở bước 2. Sau đó, bạn thực hiện  gấp 4 các mép giấy theo đường kẻ.

gấp 4 mép giấy theo đường kẻ
gấp 4 mép giấy theo đường kẻ

Bước 4: Gấp mép bìa lại thành hình khối hộp rồi thực hiện khéo léo dùng tay luồn các góc của khung ảnh khớp lại với nhau để sao cho đẹp mắt nhất. Sau đ, bạn tiếp tục dùng keo dán giấy cố định chắc chắn. Quá trình này cần thực hiện hết sức cẩn thận và khéo léo nhằm tránh làm giấy bị nhàu nát gây mất thẩm mỹ.

gấp mép bìa thành khối hình hộp
gấp mép bìa thành khối hình hộp

Bước 5: Bạn hãy cho những bức ảnh đang muốn đóng khung vào trong khung tranh treo tường vừa tạo và sau đó hãy treo nó tại những vị trí trang trọng, ý nghĩa nhất ở trong không gian sống của gia đình.

khung hình treo tường bằng giấy sau khi hoàn thiện
khung hình treo tường bằng giấy sau khi hoàn thiện

Hoặc nếu không thì bạn có thể trang trí cho những khung ảnh mình vừa tạo bằng những chiếc lá khô, những chiếc cúc áo,  những cành hoa rực rỡ… do chính tay bạn vẽ và cắt. Chắc chắn, nó sẽ trở thành bức tranh treo tường trang trí vô cùng đẹp, ý nghĩa và phù hợp với mọi không gian.

Bạn cũng có thể tặng những chiếc khung ảnh treo tường bằng giấy vừa làm cho những người thân yêu của mình như một món quà tình cảm hết sức ý nghĩa.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy, inanh.net hy vọng đã giúp các bạn tự thực hiện được thành công. Nếu như bạn có những thắc mắc hay cần được hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

——————————————–

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *