Nguyên nhân khiến khung ảnh bị hư hại

Khung ảnh bị hư hại

Tình trạng khung ảnh bị hư hại đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đại đa số mọi người thường cho rằng nguyên nhân xảy ra tình trạng này là bởi vì yếu tố ánh sáng mặt trời, chính ánh nắng mặt trời khiến cho khung hình bị hỏng.

Khung ảnh bị hư hại
Khung ảnh bị hư hại

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều yếu tố khiến cho khung hình của bạn bị hư hại. Cụ thể như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây!

Mục lục chính

Nguyên nhân do Axit và Lignin

Việc đóng khung ảnh không đúng cách sẽ khiến cho khung hình gặp nguy cơ bị hư hại bởi axit và lignin. Lignin là chất được tìm thấy trong các sản phẩm gỗ, chúng giống như các khung ảnh gỗ được sử dụng phổ biến. 

Lignin sẽ biến các bức ảnh trở nên ố vàng hoặc bị mờ dần.

Khung ảnh hư hại do Axit và Lignin
Khung ảnh hư hại do Axit và Lignin

Nếu muốn ngăn chặn điều này, trước tiên bạn cần phải đảm bảo rằng việc đóng khung được thực hiện đúng cách. Nên sử dụng chất kết dính an toàn cho ảnh. Tất cả những điều này sẽ đảm bảo cho cả ảnh và khung không xảy ra tình trạng hư hại trong nhiều năm.

Nguyên nhân do ô nhiễm không khí

Có lẽ bạn sẽ không ngờ được rằng những chất gây ô nhiễm không khí có trong nhà bạn chính là thủ phạm khiến cho các bức ảnh bị làm mờ dần. Để giúp ngăn chặn các chất ô nhiễm khiến cho bức ảnh của bạn bị làm hỏng, bạn cần chắc chắn rằng mình đang sử dụng đúng chất liệu.

Hãy đảm bảo các vật liệu được dùng là an toàn đối với các tác phẩm nghệ thuật, ảnh, cũng như các vật phẩm đặc biệt khác.

Nguyên nhân do côn trùng

Trong danh sách các nguyên nhân khiến cho khung ảnh bị làm hỏng chúng ta cũng không thể bỏ qua yếu tố đến từ côn trùng. Côn trùng sẽ khiến khung ảnh của bạn bị thủng vài lỗ, điều này để lại các vết bẩn trên khung. 

Nguyên nhân do côn trùng
Nguyên nhân do côn trùng

Nếu muốn ngăn ngừa điều này bạn cần chú ý thực hiện kiểm tra công việc đóng khung thường xuyên, điều này giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu côn trùng. Đồng thời hãy kiểm tra các khung để đảm bảo chúng được lắp ráp đúng cách, không có vết xước. 

Nguyên nhân đến từ nhiệt độ

Ngoài các nguyên nhân kể trên, thì nhiệt độ cũng chính là lý do khiến cho khung ảnh của bạn bị hư hại. Việc nhiệt độ không khí quá ẩm cũng sẽ gây ra ảnh hưởng tới chất lượng của khung ảnh.

Hơn nữa, việc tiếp xúc với nhiệt độ trong khoảng thời gian dài còn là nguy cơ khiến cho ảnh của bạn bị mất màu và làm cho khung ảnh bị hư hỏng. Do đó, để giúp bảo vệ khung ảnh của mình, bạn cần chú ý bảo quản khung ở nơi thoáng mát, không nên đặt khung ở những nơi quá ẩm, hay nhiệt độ quá cao, giúp cho khung luôn được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.

Do ảnh hưởng của độ ẩm

Độ ẩm cũng là yếu tố khiến cho khung ảnh của bạn bị hư hại, ảnh bị hỏng. Nếu ảnh đóng khung của bạn tiếp xúc với độ ẩm sẽ gây ra hiện tượng cong vênh, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Đồng thời gây ra tình trạng ố vàng trên bức ảnh của bạn.

Độ ẩm khiến khung ảnh dễ hư hại
Độ ẩm khiến khung ảnh dễ hư hại

Nguyên nhân có thể là do ngưng tụ hoặc thậm chí là đến từ cặn của việc lau kính, khiến cho ảnh bị dính vào kính của khung. 

Do để, để khắc phục tình trạng này bạn cần chú ý bảo quản ảnh ở vị trí thoáng mát. Khi lau ảnh nên sử dụng khăn khổ để lau khô lại hoàn toàn cho ảnh.

Do để, để khắc phục tình trạng này bạn cần chú ý bảo quản ảnh ở vị trí thoáng mát. Khi lau ảnh nên sử dụng khăn khổ để lau khô lại hoàn toàn cho ảnh.

Có thể thấy rằng khung ảnh bị hư hại đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Do do, để giúp bảo vệ tối đa cho khung ảnh của bạn, bạn cần chú ý bảo quản ảnh tốt, thường xuyên lau sạch sẽ khung ảnh. Đặc biệt, nên mua khung ảnh ở những đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng của khung một cách tốt nhất.

Hy vọng với những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng khung ảnh mà inanh.net chia sẻ trên đây sẽ thật sự hữu ích đối với quý khách để có thể khắc phục được tốt nhất các hư hại có thể xảy ra với khung ảnh của bạn. Chúc các bạn bảo quản được khung ảnh của mình luôn bền đẹp với thời gian.

Xem thêm Vỡ khung ảnh cưới có sao không? Cách hóa giải như thế nào?

——————————————–

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *