In Offset là gì? Nguyên lý và Ưu điểm

in offset

In offset là gì là kỹ thuật in được sử dụng phổ biến hiện nay mà không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Do đó, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật in offset trong in ấn.

in offset
in offset

Công nghệ in offset là gì? Ưu điểm của công nghệ này

In offset là kỹ thuật in sử dụng lực ép để ép các tấm offset (đây là các tấm cao su) in lên giấy khi những hình ảnh dính mực đã được ép lên các tấm offset trước đó. Việc sử dụng kỹ thuật in này giúp bạn tránh được việc làm nước theo mực bị dính lên giấy. Hơn nữa, khi in sử dụng in thạch bản, đảm bảo chất lượng in ấn được tốt nhất.

Ưu điểm công nghệ in offset
Ưu điểm

In offset có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là lý do vì sao hiện nay người ta thường sử dụng công nghệ in này vào trong in ấn đến vậy. Chúng ta có thể điểm qua một số ưu điểm vượt trội của công nghệ như sau:

  • Mang đến chất lượng hình ảnh in được rõ nét, màu sắc đảm bảo đẹp. Không xảy ra tình trạng bị lem, hay bị mờ trong quá trình in ấn.
  • Hỗ trợ tối đa cho việc chế tạo các bản in được dễ dàng.
  • Người dùng có thể thực hiện in ở trên nhiều chất liệu khác nhau.
  • Phù hợp với nhiều bề mặt in, từ phẳng hay sần sùi.
  • Tiết kiệm chi phí hiệu quả nếu như bạn in với số lượng lớn, đặc biệt phù hợp với in ấn thương mại
  • Công nghệ in này giúp nâng cao tuổi thọ của bản in một cách hiệu quả, đảm bảo vượt trội hơn hẳn so với những công nghệ in khác.

Tuy nhiên, kỹ thuật in này cũng còn tồn tại một số nhược điểm như:

  • Thời gian cho việc chuẩn bị trước khi in hơi lâu
  • Trước khi in bạn cần phải kiểm tra bản thiết kế kỹ, bởi nếu như xảy ra sai sót thì sẽ phải hủy với số lượng lớn, điều này gây lãng phí cho bạn.
  • Trường hợp in với số lượng nhỏ rất tốn kém do mất nhiều chi phí chuẩn bị khuôn mẫu.

Kỹ thuật in In offset

kỹ thuật in offset
kỹ thuật in offset

Hiện nay kỹ thuật in này vô cùng phổ biến nhất trong in ấn kinh doanh thương mại. Công nghệ in này giúp tạo ra các sản phẩm có màu sắc, cũng như mẫu mã vô cùng đẹp. 

Việc sử dụng công nghệ In này giúp những sản phẩm in luôn có chất lượng cao nhất, đảm bảo màu sắc in đạt chuẩn, sắc nét, đồng thời giúp hạn chế tối đa các lỗi in mờ, in nhòe, mực in bị lốm đốm, không chuẩn màu in,… 

Nguyên lý in offset là như thế nào?

Nguyên lý của in offset là kiểu phương pháp in phẳng. Theo đó, mọi thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in đều có tính quang hoá để. Nhờ đó giúp tạo ra các các phần tử in bắt mực. Những phần tử không in sẽ bắt nước. 

In offset luôn sử dụng hình ảnh thuận, mọi hình ảnh trên khuôn in cần được đặt cùng phương với tờ in.

Nguyên lý
Nguyên lý

Thứ tự thực hiện khi in

Quá trình in được thực hiện theo một thức tự cụ thể. Theo đó, trước hết chúng ta cần phải thực hiện lắp khuôn in lên bộ phận lắp bản. Thiếp theo, sử dụng thiết bị chuyên dụng để giúp đưa mực vào máng chứa, sau đó dàn đều lên hệ thống lô truyền mực. 

Công đoạn tiếp theo bạn cần đưa giấy hoặc vật liệu in vào nơi chứa của máy in offset. Lúc này bạn cần phải đặc biệt chú ý thực hiện căn chỉnh đường đi của giấy cho thật chuẩn xác. Đảm bảo khi in không bị lệch lạc, bị mất nội dung. Bước cuối cùng bạn cần đưa hệ thống nhận sản phẩm và gia công tờ in theo máy.

Kỹ thuật in offset luôn đảm bảo chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu in ấn hiện nay của khách hàng, ngay cả với việc in kỹ thuật cao, kết hợp in phun, in ép nhũ,…

Như vậy, inanh.net hy vọng qua bài viết trên đây các bạn đã có thể hiểu hơn về công nghệ in offset là gì. Từ đó hiểu được lý do vì sao công nghệ in này lại được ưa chuộng như vậy. Nếu bạn đang có nhu cầu in offset hãy chú ý lựa chọn đơn vị uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng bản in, cũng như giá in hợp lý nhất.

Xem thêm In chồng màu là gì? Kinh nghiệm khi in chồng màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.