Kích thước tối đa khi in ảnh từ điện thoại là bao nhiêu?

in ảnh từ điện thoại

Việc sử dụng điện thoại chụp hình đã trở nên phổ biến ngày nay, đặc biệt là đối với những bạn trẻ. Vậy kích thước tối đa khi in ảnh từ điện thoại là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây. 

Thế nào là in ảnh từ điện thoại?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về kích thước tối đa có thể in hình từ chiếc điện thoại, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ thế nào là in ảnh từ điện thoại qua phần nội dung này. 

In hình từ điện thoại là việc bạn lấy những file ảnh được chụp bằng điện thoại, sau đó sử dụng hệ thống máy in chuyên nghiệp để cho ra những bức ảnh phù hợp, đẹp như mong muốn. 

Với việc sử dụng điện thoại để chụp hình sẽ giúp cho người chụp dễ dàng thực hiện những bức ảnh của mình, không cần phải chuẩn bị máy chụp hình cầu kỳ là bạn đã có được những bức hình đẹp. 

In ảnh từ điện thoại
In ảnh từ điện thoại – Ảnh minh họa: Internet

Khi mà điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống, thì việc tạo những bức hình đẹp với chiếc điện thoại của mình không còn trở nên xa vời nữa. Bạn có thể dễ dàng tạo những bức hình đẹp về bản thân, hay chụp cùng những người thân trong gia đình, bạn bè, hay tổ chức những chuyến đi du lịch đầy ý nghĩa…

Ngoài ra khi sử dụng điện thoại chụp hình sẽ mang đến cảm giác tự nhiên nhất cho người chụp hình, bạn không cần phải diễn hay có sự sắp quá nhiều từ người khác như khi chụp hình bằng máy ảnh, bức hình được chụp sẽ mang đến sự tự nhiên, chân thật nhất. 

Các bức ảnh được in ra từ các file hình chụp từ điện thoại
Các bức ảnh được in ra từ các file hình chụp từ điện thoại – Ảnh minh họa: Internet

Kích thước tối đa khi in ảnh?

Kích thước lớn nhất khi in ảnh từ điện thoại là bao nhiêu? kích thước in ảnh điện thoại chuẩn như thế nào? Là băn khoăn của rất nhiều bạn khi sử dụng điện thoại để chụp hình. Chúng ta hãy cùng giải đáp từng băn khoăn, thắc mắc trên.

Các dòng sản phẩm điện thoại cảm ứng chụp hình hiện nay đều cho ra những file ảnh dung lượng từ cao từ 1 MB – 4 MB đảm bảo độ sắc nét cho bức ảnh hoàn toàn phù hợp với nhu cần in, rửa ảnh chụp từ điện thoại. 

Tùy theo chất lượng từng file ảnh mà bạn có thể chọn lựa in ảnh với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tương ứng như: 13cm × 18cm, 50cm × 75cm, 60cm × 90cm…

Kích thước ảnh in lớn

Đối với những bức ảnh được chụp bằng camera phía trước của điện thoại thì bạn có thể rửa ảnh với kích thước 6cm × 9cm, 9cm × 12cm, 10cm × 15cm, 13cm × 18c… được dùng để trong ví hoặc lưu trữ trong album là tùy ý sử dụng của bạn. Đối với in ảnh từ điện thoại làm ảnh thể thì bạn hoàn toàn có thể rửa kích thước thông dụng như: 2 × 3, 3 × 4, 4 × 8 từ những ảnh thẻ trên phông nền xanh hay trắng bằng điện thoại. 

Nếu không có phông nền xanh hay trắng như studio thì bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh thẻ không background rồi ghép phông nền ảnh thẻ qua phần mềm chỉnh sửa trước khi rửa ảnh.

File ảnh từ điện thoại cho những bức ảnh sắc nét, đa dạng kích thước
File ảnh từ điện thoại cho những bức ảnh sắc nét, đa dạng kích thước – Ảnh minh họa: Internet

Kích thước ảnh in nhỏ

Như vậy qua đây bạn đọc đã có thể hiểu rõ được kích thước tối đa khi in ảnh từ điện thoại là 60 × 90cm, vẫn mang đến những bức hình sắc nét để bạn làm ảnh treo tường trong không gian ngôi nhà của mình. Nếu như bạn in với kích thước lớn hơn 60 × 90cm thì có thể khiến bức ảnh bị mờ, vỡ, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, cũng như vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của bức hình. 

Bạn đọc cũng đã nắm rõ những thông tin về kích thước in ảnh đẹp đối với mọi loại ảnh khác nhau khi chụp từ điện thoại như: ảnh thẻ, ảnh chân dung, ảnh đông người… 

Làm sao để có những bức ảnh đẹp khi in từ điện thoại?

Để có được những bức ảnh in đẹp từ điện thoại, bên cạnh công nghệ in ấn hiện đại, thì việc chụp hình đóng vai trò quan trọng để cho ra những bức ảnh đẹp, phù hợp. 

Chống rung lúc chụp hình

Bạn hãy tập luyện cầm chắc tay điện thoại để giữ được sự cân bằng trong lúc chụp hình. Nếu khi chụp hình bạn rung tay sẽ làm cho hình ảnh bị nhòe đi, khiến bạn phải thực hiện lại việc chụp hình. 

Cân đối khung hình

Một bức ảnh có bố cục cân đối sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao và sự hài hoà cho người xem. Vì vậy, trước khi chụp hình bằng điện thoại bạn nên phân bổ bố cục giữa người và cảnh sao cho người đứng trọn vẹn trong khung hình mà vẫn bao quát được tối đa khung cảnh xung quanh. 

Một bức ảnh có bố cục cân đối sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao
Một bức ảnh có bố cục cân đối sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao – Ảnh minh họa: Internet

Bạn không nên lạm dụng chế độ Zoom của điện thoại lúc chụp hình, bởi việc lạm dụng này rất dễ làm vỡ nét khi in ảnh từ điện thoại. Một mẹo mà bạn cần áp dụng tập luyện chia khung hình thành thành 9 phần với 2 trục đứng và 2 trục ngang tạo nên 4 giao điểm cắt nhau ở giữa 4 trục. Tiếp đến, để những điểm nổi bật của mẫu như gương mặt, mắt mũi nằm một trong 4 điểm đó sẽ tạo độ cân đối tự nhiên giữa mẫu và cảnh.

Tránh lạm dụng kỹ thuật

Việc lạm dụng qua nhiều các ứng dụng (app) chụp hình trên điện thoại sẽ làm mất đi sự tự nhiên của bức hình, bạn sẽ có cảm giác như người đứng trong khung hình không còn được tự nhiên và có cảm giác hình ảnh không thật. 

Thay vì lạm dụng kỹ thuật, hãy chụp ra nhiều bức ảnh khác nhau, sau đó lựa chọn ra 2 – 3 file ảnh ưng ý nhất rồi nhờ đến công nghệ chỉnh sửa, in ấn sẽ làm bức ảnh của bạn đẹp và tự nhiên nhất có thể. 

Những lưu ý khi in ảnh từ thoại 

Để có những bức ảnh đẹp, kích thước lớn, phù hợp thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây: 

Chất lượng file ảnh

Để đảm bảo cho bức hình in ra được sắc nét, đẹp mắt thì chất lượng file ảnh cần ở trạng thái tốt nhất. Các dòng điện thoại thông minh hiện nay hỗ trợ rất nhiều trong việc chụp hình như: xử lý điểm ảnh, hỗ trợ lấy nét, chỉnh màu sắc phù hợp… để bạn có những file ảnh chất lượng tốt nhất. 

Lựa chọn các file ảnh đẹp nhất

Thông thường khi chụp hình bằng điện thoại, với mỗi khung cảnh khác nhau bạn sẽ chụp nhiều lần, từ đó sẽ có nhiều file ảnh trong 1 khung cảnh. Để in ảnh từ điện thoại đẹp, đòi hỏi bạn phải lựa ra những file tốt nhất về mọi mặt: như file ảnh sắc nét, màu sắc phù hợp… để gửi cho đơn vị in ấn chỉnh sửa và in hình. 

Nếu bạn có kỹ năng chỉnh sửa, có kiến thức về các phần mềm chỉnh sửa ảnh như: Photoshop thì hãy chỉnh sửa trước những file ảnh của mình, sao cho phù hợp với mong muốn của bản thân, rồi gửi cho đơn vị in ấn, tạo ra bức hình cuối cùng. 

Chỉnh sửa trước những file ảnh cho ảnh sắc nét khi in
Chỉnh sửa trước những file ảnh cho ảnh sắc nét khi in – Ảnh minh họa: Internet

Lựa chọn đơn vị in ảnh từ điện thoại chất lượng

Khi đã có file như mong muốn thì công đoạn cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng đó là lựa chọn đơn vị in ảnh uy tín, chuyên nghiệp. Chỉ có những đơn vị này mới đảm bảo cho bức ảnh sau cùng của bạn đẹp nhất, màu sắc nhã nhặn, kích thước đủ lớn để treo tường. 

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị này bạn có thể có những ưu đãi như in ảnh điện thoại giá rẻ, chế độ bảo hành dài hạn cho các bức hình sau in.

Xem thêm: In ảnh treo tường Vintage đẹp và độc đáo

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về in ảnh từ điện thoại, kích thước tối đa khi in ảnh từ điện thoại. Hy vọng với những thông tin từ bài viết, bạn đọc sẽ biết cách chụp hình từ điện thoại cũng như phương thức để có những bức ảnh in đẹp mắt, phù hợp như mong muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.