Ý tưởng độc đáo treo khung ảnh

ý tưởng độc đáo treo khung ảnh

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều muốn lưu giữ cho mình những hình ảnh đẹp nhất để làm kỷ niệm. Những ý tưởng độc đáo treo khung ảnh mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp biến những bức ảnh này không chỉ là nơi lưu giữ những kỷ niệm, mà còn góp phần làm cho không gian sống của bạn trở nên đẹp hơn và độc đáo, mang nhiều dấu ấn cá nhân hơn. 

ý tưởng độc đáo treo khung ảnh
ý tưởng độc đáo treo khung ảnh

Trang trí theo những hình vuông lớn

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn treo những bức ảnh đẹp đó là sắp xếp chúng trong những khung hình vuông lớn trên tường. Bởi các đường đối xứng trong khung hình sẽ làm cho những bức ảnh lớn trở nên phong cách hơn và hấp dẫn hơn. 

theo hình vuông lớn
theo hình vuông lớn

Một vài điểm chính cần lưu ý là tất cả các khung hình nên được thiết kế có cùng kích thước để dễ cho việc sắp xếp chúng thành những hình vuông gọn gàng hơn. Để tạo được hiệu ứng tốt nhất cho khung hình bạn nên tập chung xếp những bức ảnh theo một chủ đề giống nhau hoặc có tính tương phản nhau hoặc theo chân dung.

Để làm cho bức ảnh trở nên nổi bật hơn thì bạn có thể lựa chọn các khung hình không có đường viền rõ rệt.

Hình ảnh đen và trắng đặc biệt rất tốt cho cách sắp xếp này, Đối với những nơi  ở những nơi có gam màu sơn trung tính, thì việc sử dụng hình ảnh đen và trắng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Theo phong cách triển lãm ảnh

Đặc điểm của phong cách này chính là việc sử dụng các khung ảnh có các kích thước khác nhau với nhiều loại mô hình khác nhau. Bạn có thể sử dụng khung ảnh lớn nhất đặt ở vùng trung tâm, và sau đó đặt những cái khung nhỏ hơn ở xung quanh nhưng phải đảm bảo duy trì được khoảng cách vừa phải giữa các khung ảnh.

phong cách triển lãm ảnh
phong cách triển lãm ảnh

Khung hình màu đen, trắng, nâu là là một trong những lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với màu sắc tổng thể đồ nội thất trong ngôi nhà.

Khảm các khung hình

Để khiến cho các bức ảnh trông ấn tượng hơn, thì bạn có thể sử dụng cách này. Đó là dùng các khung hình có kích thước lớn nhỏ khác nhau, nhưng cần được sắp xếp theo một trật tự nhất định để tạo ra một bức tranh lớn hơn có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Phong cách này cho phép bạn sử dụng các hình ảnh với nhiều chủ đề khác nhau, tuy nhiên cần chú ý giữa chúng cần có một sự kết nối nhất định để tạo ra một tổng thể thống nhất, một bức tranh lớn có nội dung. Bạn cũng cần lưu ý đến chủ đề chủ đạo trong thiết kế của căn phòng để chọn được những bức ảnh phù hợp nhất.

Bạn có thể chọn ảnh in lên vải thì sẽ không cần phải đóng khung nhưng vẫn cần đảm bảo giữ được hình ảnh cân bằng đối với không gian.

phong cách khảm các khung hình
phong cách khảm các khung hình

Phong cách theo đường xoắn ốc

Trong phong cách thiết kế này, các hình ảnh quan trọng hoặc lớn nhất sẽ được để ở trung tâm của khung hình, tiếp đến là sắp xếp các bức ảnh nhỏ hơn xung quanh chúng. Để tạo nên trật tự cho toàn bộ khung ảnh thì bạn nên giữ một khoảng cách bằng nhau giữa các bức ảnh.

Khung hình trung tâm nếu như lớn hơn so với những bức ảnh khác nó sẽ tạo được sự chú ý nhiều hơn. Chính vì vậy mà bạn nên đặt những bức ảnh quan trọng nhất, ấn tượng nhất ở vị trí trung tâm.

Ngoài ra cách trang trí ảnh này sẽ giúp cho 1 căn phòng trở nên ấm cúng hơn.

Để ảnh lên kệ sách

Kệ sách là một ý tưởng tuyệt vời để lưu giữ kỷ niệm, lọ hoa, sách hoặc những bức ảnh nhỏ xinh. Có rất nhiều kệ trên thị trường được thiết kế đặc biệt chỉ với mục đích giữ các khung ảnh. 

Nếu bạn là người thích sắp xếp đồ đạc trong nhà thì đây sẽ là một gợi ý khá hữu ích, nó giúp bạn có được những bức ảnh của bản thân trong ngôi nhà của mình. Và bạn có thể dễ dàng thay đổi những bức ảnh khác nhau trong khung hình đó theo ý mình.

để hình lên kệ sách
để hình lên kệ sách

Để tạo ra một hiệu ứng thú vị bạn có thể xếp chồng chéo các bức ảnh lên với nhau. Điều này sẽ góp phần vẻ làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn khung ảnh có màu sắc khác biệt với nhau để thu hút được sự chú ý cũng như tăng thêm điểm nhấn. Hoặc những khung ảnh cùng màu với bức tường cũng sẽ tạo ra hiệu ứng khá thú vị, tạo cảm giác như là bạn đang đính ảnh vào bức tường vậy.

Phong cách sắp xếp tăng dần

Nếu như bạn muốn đặt chúng theo các bậc cầu thang thì đây là 1 cách sắp xếp rất hấp dẫn để treo những khung ảnh của bạn. Đây là vị trí của ngôi nhà thường ít được trang trí nhưng với cách sắp xếp này sẽ là 1 ý tưởng vô cùng tuyệt vời. 

Các bức ảnh gia đình là sự lựa chọn tuyệt vời cho các sắp xếp trên bậc cầu thang này.

Inanh.net Hy vọng các bạn sẽ có thêm một vài ý tưởng hay ho để sắp xếp các khung ảnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.