2 cách Treo ảnh không cần khoan tường

Cách treo ảnh không cần khoan tường

Để đảm bảo việc treo ảnh không làm mất thẩm mỹ của bức tường, lại treo được ảnh với số lượng lớn, thì việc treo ảnh không cần khoan tường được xem là sự lựa chọn hàng đầu được mọi người ứng dụng hiện nay. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc 2 cách treo khung ảnh không cần khoan tường đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Cách treo ảnh không cần khoan tường
Cách treo ảnh không cần khoan tường

Cách 1: Sử dụng đinh treo khung tranh

Đây là cách treo ảnh không cần khoan tường được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Phương pháp này vừa đơn giản lại nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng.

2 cách treo ảnh mà không cần phải khoan tường
2 cách treo ảnh mà không cần phải khoan tường

Yêu cầu của tường

Để việc thực hiện đạt hiệu quả tốt nhất thì yêu cầu đầu tiên là bề mặt tường phải có khả năng đóng được đinh như: tường gạch, tường sơn, thạch cao, gỗ,…

Bạn có thể yên tâm khi sử dụng cách này, bởi chúng không để lại lỗ hổng trên bức tường. Đầu đinh được thiết kế chỉ bé như que tăm, cho nên gần như sẽ không thể nhìn thấy được. 

Phương pháp này có ưu điểm là quá trình lắp đặt và tháo dỡ khung được thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tự thay đổi ảnh ở bên trong nhanh chóng, thuận tiện.

Các bước thực hiện

Quá trình thực hiện với cách này được diễn ra như sau:

Bước 1: Bạn cần lựa chọn vị trí để treo tranh

thiết kế vị trí treo ảnh
thiết kế vị trí treo ảnh

Bạn có thể lựa chọn vị trí treo theo nhu cầu của mình sao cho đảm bảo quy tắc của việc sắp đặt vị trí sao cho hài hoà, mang tới vẻ đẹp tổng thể cho không gian sống.

Bước 2: Bạn hãy lật mặt sau khung tranh lại để đánh dấu

Bước 3: Đánh dấu móc treo

Bước 4: Thực hiện cố định giấy canh ở vị trí mà bạn mong muốn

Dán tờ giấy vị trí lên tường nơi muốn treo bộ khung tranh. Căn chỉnh tờ định vị để đảm bảo nó nằm ở vị trí song song với nền nhà. Tiếp đến cố định 4 góc của tấm định vị bằng băng dính.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng thước cân bằng đặt ngang song song với đường kẻ ngang của tấm định vị trước khi dán băng dính, điều này để xem nó đã cân bằng hay chưa.

Bước 5: Sử dụng búa để đóng cố định đinh 3 chân vào tường ở các vị trí mà bạn đã đánh dấu sẵn. Trường hợp tường quá cứng, bạn có thể dùng mũi khoan loại mũi siêu nhỏ để mớm đầu.

đóng đinh 3 chân vào tường
đóng đinh 3 chân vào tường

Bước 6: Khi cố định hết đinh 3 chân lên tường, bạn hãy tiến hành xé bỏ tờ định vị đi.

Bước 7: Thực hiện treo các khung ảnh lên tường như hướng dẫn trong tờ định vị

Bước 8: Đặt thước đo cân bằng lên tường để chỉnh cho ảnh ở đúng vị trí.

Bước 9: Ngắm nhìn thành quả của mình và điều chỉnh cho tới khi bạn cảm thấy hài lòng.

Cách thứ 2: Cách treo khung tranh treo tường không cần đóng đinh

Yêu cầu của tường

Cách treo khung ảnh không cần khoan tường này sẽ phù hợp đối với những bề mặt khó hay không thể đóng được đinh như: bê tông, gạch men, kính, đá ốp lát,…

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là khi bạn muốn thay ảnh trong khung thì yêu cầu cần thay lớp keo mới. Keo được bán với mức giá thành hơi cao, cho nên sẽ tốn kém khi bạn muốn thay ảnh.

treo ảnh mà không cần đóng đinh
treo ảnh mà không cần đóng đinh

Các bước thực hiện treo khung ảnh không cần khoan tường

Bước 1: Sử dụng băng dính dán lên tường thành 2 hàng trên và dưới theo chiều dài khung ảnh treo của bạn.

Bước 2: Dùng súng bắn keo để bôi keo lên 2 hàng băng dính mà bạn vừa dán.

Bước 3: Dán ngay khung tranh, ảnh lên lớp keo mà bạn vừa bôi.

Bước 4: Sử dụng lực của 2 tay và ấn mạnh vào tường để cố định khung ảnh dính chặt vào tường. Thực hiện như vậy cho tới khi bạn đã dán hết khung ảnh lên trên tường.

Bước 5: Dùng thước thăng bằng để kiểm tra lại khung ảnh xem có bị xê dịch không để tiến hành xử lý lại cho cân bằng.

Bước 6: Ngắm nhìn thành quả của mình. Một bộ khung ảnh treo tường trang trí giúp làm nổi bật không gian nội thất của gia đình bạn.

Với 2 cách treo ảnh không cần khoan tường inanh.net giới thiệu trên đây hy vọng sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc trong việc trang trí không gian sống của mình với việc sử dụng khung ảnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.