Treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào có đúng không?

treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào

Ảnh cưới được coi biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với mọi cặp đôi để kỷ niệm ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Chính vì thế mà không chỉ việc chụp ảnh cưới mà sau khi mang về treo ảnh ở đâu, treo như thế nào cũng được nhiều người tính toán một cách cẩn thận.

treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào
treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào

Bởi lẽ, theo phong thủy vị trí treo ảnh cưới có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân sau này. Vậy có nên treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào? Chúng ta hãy cùng đi khám phá trong bài viết dưới đây.

Có nên treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào?

Treo ảnh cưới trong nhà sẽ đem đến cả vẻ đẹp về mặt tinh thần bên trong lẫn cả tính thẩm mỹ bên ngoài. Vậy có nên treo ảnh đối diện cửa ra vào? Cửa ra vào ở đây không nhất định là phải cửa chính mà có thể cửa của các căn phòng. Đối với trường hợp là cửa chính của căn nhà thì tốt nhất gia chủ nên chọn vị trí treo phù hợp sau khi đã xem kỹ hướng nhà.

nên chọn vị trí treo phù hợp
nên chọn vị trí treo phù hợp

Đúng là về mặt phong thủy thì việc treo ảnh cưới trong nhà sẽ giúp vợ chồng hóa giải những vận đen. Cuộc sống trở nên an viên, hòa thuận ân ái nhưng treo không đúng chỗ thì hoàn toàn có thể ảnh hướng đến đường tài vận.

Cụ thể thì hướng Tây được coi là biểu hiện cho người nam còn hướng Đông lại biểu hiện rõ nét nhất cho người nữ. Thế nên treo ảnh ở một trong hai hướng này đều có thể cho thấy tình cảm vợ chồng hài hòa, bền chặt.

Treo ảnh cưới trước cửa ra vào có đúng không?

Có một vị trí treo ảnh cưới mà hiện đang được rất nhiều thường lựa chọn chính là ở những bức tường đối diện với cửa ra vào. Tuy nhiên, việc treo ảnh cưới trước cửa ra vào theo phong thủy lại là một trong những điều không nên. Bởi cửa ra vào sẽ là nơi tiếp nhận tất cả mọi vận khí, tức là có cả vận khí tốt lẫn xấu như vậy sẽ tác động trực tiếp đến phong thủy của bức ảnh cưới. Hơn thế đối với vị trí này khi bước vào phòng cũng khiến cho người xem có chút giật mình.

nên treo ảnh cưới ở cửa ra vào không?
nên treo ảnh cưới ở cửa ra vào không?

Treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ có hợp phong thủy?

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ luôn được coi là lựa chọn tốt nhất vì đây là chốn riêng tư của vợ chồng. Đồng thời thì đây cũng là nơi cặp các đôi dành thời gian nhiều nhất cho nhau. Tuy nhiên, không phải cứ tùy tiện chọn bừa một vị trí thuận tiện nhất trong phòng ngủ để treo là được. Mà bạn nên bố trí ảnh đúng vị trí phong thủy tốt nhất để nó có thể phát huy được tối đa các tác dụng, giúp các cặp đôi luôn nhường nhịn lẫn nhau và trấn lại được những nguồn năng lượng tiêu cực khiến hôn nhân bị đổ vỡ.

vị trí nào treo ảnh cưới hợp phong thủy
vị trí nào treo ảnh cưới hợp phong thủy

Vị trí treo ảnh phù thích hợp nhất là phía bên trái giường ngủ, tức là vị trí Thanh Long (Rồng Xanh). Theo quan niệm phương Đông, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ và Thanh Long là 4 linh vật thiêng liêng bậc nhất và được gọi là tự tượng hay tứ thanh tú. Thanh Long (Rồng Xanh) cũng chính là linh vật tượng trưng cho mệnh mộc, đại diện cho mùa xuân tươi mới với hướng đại diện là phía bên trái.

Phong thủy nhà ở còn cho rằng việc treo tranh ở trên tường phía Đông (phía trái) của ngôi nhà sẽ giúp cho gia đình nhận được vượng khí tốt từ Thanh Long. Đối với treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào phòng ngủ theo vị trí Thanh Long sẽ giúp nền tảng gia đình luôn được vững chắc và viên mãn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý  treo ảnh cưới trong phòng ngủ không nên treo ảnh cưới ở nơi ngay trên đầu giường, cũng nên tránh đối diện với gương. Như vậy treo ở ngay cửa ra vào, là một nơi vừa bước vào đã có thể nhìn thấy cũng được xem là chủ ý hay.

Trên đây là những chia sẻ của inanh.net về việc treo ảnh cưới đối diện cửa ra vào, hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích. Khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn, hỗ trợ kỹ hơn về vấn đề này xin hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi nhanh chóng giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.