Treo ảnh cưới cuối giường có tốt không?

treo ảnh cưới cuối giường

Vị trí treo ảnh cưới là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi, cho nên việc lựa chọn vị trí treo ảnh phù hợp là điều quan trọng. Vậy treo ảnh cưới cuối giường nên hay không nên? Thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

treo ảnh cưới cuối giường
treo ảnh cưới cuối giường

Có nên treo ảnh cưới ở cuối giường?

Có nên treo ảnh cưới cuối giường hay không là thắc mắc chung của các cặp đôi. Theo phong thủy, việc bạn thực hiện treo ảnh cưới ở phía cuối giường mặc dù không gây ra cảm giác bất an, tuy nhiên điều này lại khiến cho các cặp vợ chồng sẽ bất hòa về vấn đề tiền bạc. 

có nên treo ảnh cưới cuối giường
có nên treo ảnh cưới cuối giường

Việc treo ảnh cưới dưới chân giường sẽ không ảnh hưởng tới vấn đề tình cảm của 2 vợ chồng, cho nên tình cảm vẫn duy trì tốt. Nhưng việc này lại khiến cho vợ chồng của bạn luôn gặp vấn đề túng thiếu về tiền bạc và gặp khó khăn khi chi tiêu tài chính. 

Cho nên, các bạn nên chú ý không nên treo ảnh cưới ở dưới giường để tránh làm ảnh hưởng tới tài chính của gia đình.

Những vị trí cần tránh khi treo ảnh cưới

Ngoài việc tránh treo ảnh cưới ở đuôi giường ra, thì các bạn nên chú ý không nên treo ảnh cưới ở những vị trí sau đây:

Không nên đặt gương xung quanh vị trí ảnh cưới

Về vấn đề phong thủy, gương là vật thiêng, chúng thu nhận và phản chiếu hình ảnh. Gương được đánh giá là vật dụng dễ phạm phong thủy nhất khi đặt trong gia đình.

vị trí cần tránh khi treo ảnh cưới
vị trí cần tránh khi treo ảnh cưới

Nếu như bạn để gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới, đặc biệt là phía đối diện với ảnh cưới sẽ khiến cho hôn nhân của bạn gặp bất lợi, sẽ khiến cho vợ hay chồng luôn tơ tưởng đến người thứ ba hoặc luôn có người thứ 3 muốn chen vào hôn nhân của bạn.

Không treo ảnh cưới đối diện bàn thờ, chân cầu thang

Việc treo ảnh đối diện bàn thờ sẽ phạm phải điều kiêng kỵ rất nặng về vấn đề phong thủy, khiến cho gia đình gặp nhiều vận rủi. Không chỉ thế, việc treo ảnh ở phía dưới gần chân cầu thang cũng rất xấu, bởi vị trí này có ngụ ý như bạn đang dẫm đạp lên vận may của bản thân. 

Không treo đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế trong phong thủy nhà ở, cho nên khi treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh là không nên. Bởi vị trí này sẽ thu hút những năng lượng tiêu cực vào gia đình, khiến hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Bạn cũng không nên đặt ảnh cưới của mình ở cưới phía dưới nhà vệ sinh của tầng trên. 

Không treo ảnh cưới ở đầu giường ngủ

Việc treo ảnh cưới vị trí đầu giường ngủ cũng không tốt cả về mặt phong thủy và về mặt tâm lý. Vị trí treo này sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm phía dưới, còn về vấn đề phong thủy thì việc treo ảnh cưới sẽ tạo áp lực đè nén xung quanh vợ chồng, làm cho cuộc sống hôn nhân không hòa thuận.

Treo ảnh cưới phòng ngủ ở vị trí nào là tốt nhất?

vị trí treo ảnh cưới tốt nhất
vị trí treo ảnh cưới tốt nhất

Các cặp vợ chồng nên chú ý chọn nơi treo ảnh cưới sao cho đảm bảo đúng vị trí phong thủy tốt nhất để giúp các cặp đôi luôn hòa thuận, hạnh phúc, nhường nhịn lẫn nhau, tránh các nguồn năng lượng tiêu cực khiến hôn nhân đổ vỡ. 

Vị trí được xem là phù hợp để treo ảnh cưới trong phòng ngủ chính là phía bên trái giường ngủ, đây gọi là vị trí Thanh Long (Rồng Xanh). Thanh Long được xem là linh vật tượng trưng cho mệnh mộc. Theo phong thủy nhà ở việc treo treo ảnh cưới ở trên tường phía Đông (phía trái) của ngôi nhà sẽ vô cùng tốt, điều này giúp cho gia đình của bạn nhận được vượng khí tốt từ Thanh Long, nhờ đó mà nền tảng gia đình luôn vững chắc và cuộc sống hôn nhân của vợ chồng luôn viên mãn.

Qua bài viết này của inanh.net đã giúp cho bạn có thể trả lời cho câu hỏi treo ảnh cưới cuối giường có tốt không. Từ đó có thể chọn cho mình vị trí treo ảnh cưới sao cho phù hợp để không làm ảnh hưởng tới tình cảm cũng như tài chính của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.