Rửa ảnh từ điện thoại kích thước bao nhiêu đẹp và sắc nét?

rửa ảnh từ điện thoại

Thời đại ngày nay, việc chụp ảnh đã trở nên vô cùng dễ dàng hơn với chiếc điện thoại smartphone. Chỉ cần biết cách tạo dáng, vài thao tác đơn giản bằng điện thoại thông minh là bạn đã có một bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, thắc mắc của nhiều người là khi rửa ảnh ra có còn đẹp và sắc nét hay không? Kích thước rửa ảnh bằng điện thoại bao nhiêu là chuẩn? Để vấn đáp mọi thắc mắc ấy, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Mục lục chính

Cách chụp hình bằng điện thoại đẹp

Sở dĩ vấn đề đầu tiên mà bài viết nhắc tới lại là cách chụp hình bằng điện thoại là bởi vì đây là yếu tố gốc quan trọng nhất để có một bức ảnh đẹp vốn có. Khi đã có một bức ảnh đẹp thì việc rửa ảnh từ điện thoại sẽ đẹp sắc nét hiển nhiên sẽ là bước nối tiếp. Vì vậy, dù cho không cần phải là dân chuyên nghiệp mới chụp được ảnh đẹp nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ những nguyên tắc cơ bản dưới đây để việc chụp ảnh đẹp trở nên dễ dàng hơn.

Cách chụp hình bằng điện thoại đẹp
Cách chụp hình bằng điện thoại đẹp – Ảnh minh hoạ: Internet

1. Chống rung khi chụp

Nguyên tắc đầu tiên khi chụp là phải chống rung ảnh bằng cách tập luyện cầm chắc tay để giữ được sự cân bằng của điện thoại khi chụp. Hãy nhớ rằng, dù mẫu đẹp ra sao, cảnh đẹp nhường nào nhưng nếu ảnh bị rung động làm out nét hay nhoè chỉ bởi tại rung tay thì vô cùng đáng tiếc. Đối với người chụp ảnh mà không nắm được nguyên tắc cơ bản này thì sẽ gây sự khó chịu cho mẫu, mất thời gian và bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp tự nhiên nào đó. Vì vậy, hãy luyện tập cho tay có thể giữ cố định điện thoại một cách cân bằng nhất có thể.

2. Chủ động điều chỉnh khi chụp

Hiện nay, hầu hết các điện thoại thông minh có độ phân giải tốt đều có chế độ tự động lấy nét và ánh sáng. Tuy nhiên, thật là sai lầm nếu bạn giao phó toàn bộ cho chế độ nhất là khi chụp bằng điện thoại có độ phân giải thấp. Công nghệ chỉ đóng vai trò hỗ trợ, còn góc độ thẩm mỹ, căn chỉnh là nằm ở trí não con người. Do đó, việc tập luyện sự chủ động điều chỉnh khi chụp từng bức ảnh sẽ tăng khả năng chụp ảnh đẹp của bạn lên cao giúp cho bức ảnh đẹp và độc đáo một cách tự nhiên, riêng biệt.

3. Cân đối khung hình giữa mẫu và cảnh

Một bức ảnh có bố cục cân đối mang lại giá trị thẩm mỹ cao và sự hài hoà mang lại cảm giác thích thú, dễ chịu trong việc thoả mãn thị giác. Vì vậy, khi chụp ảnh bạn nên luyện tập phân bổ bố cục giữa mẫu và cảnh sao cho mẫu đẹp trọn vẹn trong khung hình mà vẫn bao quát được tối đa có thể khung cảnh xung quanh.

Đối với ảnh chụp chân dung thay vì lạm dụng chế độ zoom của điện thoại, bạn nên lại gần đối tượng miễn sao vẫn đảm bảo bao quát được khung cảnh phía sau mẫu. Việc lạm dụng chế độ zoom rất dễ làm vỡ nét khi rửa ảnh từ điện thoại. Một mẹo mà bạn cần áp dụng tập luyện chia khung hình thành thành 9 phần với 2 trục đứng và 2 trục ngang tạo nên 4 giao điểm cắt nhau ở giữa 4 trục. Tiếp đến, để những điểm nổi bật của mẫu như gương mặt, mắt mũi nằm một trong 4 điểm đó sẽ tạo độ cân đối tự nhiên giữa mẫu và cảnh.

Cân đối giữa mẫu và cảnh để có bức ảnh đẹp
Cân đối giữa mẫu và cảnh để có bức ảnh đẹp

4. Nhìn góc độ thẩm mỹ bằng mắt

Việc luyện tập nhìn góc độ thẩm mỹ bằng mắt thường sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc nắm bắt những vị trí có thể tạo nên những bức ảnh chụp đẹp. Sự chủ động và nắm bắt góc độ thẩm mỹ sẽ giúp tránh mất thời gian cho việc chọn vị trí đẹp để chụp tệ hơn nữa là loay hoay một cách mông lung không biết cần phải làm gì.

Hãy tập luyện và thực hành với chính bản thân hoặc trên một vật mẫu nào đó. Khi bắt gặp một góc độ hay vị trí mà bạn nghĩ có thể chụp ảnh đẹp, hãy thử chụp bằng vật mẫu rồi tự đánh giá qua từng bức ảnh. Dần dần bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và tăng khả năng thẩm mỹ bằng mắt lên tầm cao hơn.

5. Tránh lạm dụng kỹ thuật

Đồng ý là với công nghệ ngày nay, một chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn có sự hỗ trợ đắc lực từ app chụp ảnh hay phần mềm chỉnh sửa. Tuy nhiên, hỗ trợ vẫn chỉ là hỗ trợ và việc lạm dụng sẽ mang lại kết quả trái ngược là bức ảnh chụp sẽ vô cùng kém tự nhiên khi rửa ảnh  từ điện thoại. Hãy tưởng tượng, một bức ảnh chụp tệ qua app chụp hình rồi được chỉnh sửa tiếp như làm sáng da, điều chỉnh gương mặt, kéo giãn thân người…

Một điều mà bạn nên biết là khi chỉnh sửa khuyết điểm này sẽ lồi ra khuyết điểm khác khiến bạn phải chỉnh sửa hầu như cả tấm hình, vừa mất thời gian vừa có kết quả là tạo ra một tấm ảnh kém tự nhiên, gây khó chịu cho thị giác. Vì vậy, thay vì lạm dụng kỹ thuật, hãy chụp ra những bức ảnh 7 – 8 phần đẹp, 2 – 3 phần còn lại dưới sự hỗ trợ từ kỹ thuật sẽ làm bức ảnh vốn đã đẹp sẽ càng hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Gợi ý những kỹ năng chụp ảnh đẹp không phải ai cũng biết

Cách rửa ảnh từ điện thoại đẹp và nét

Khi đã có một bức ảnh đẹp từ việc chụp ảnh thì phần tiếp theo là công đoạn rửa ảnh từ điện thoại. Trong suy nghĩ của nhiều người thì chỉ cần đưa vào máy in kỹ thuật số rồi in và xong, quá đơn giản. Nhưng không chỉ đơn giản là vậy, việc rửa ảnh từ điện thoại không đơn giản giống như đăng ảnh trên mạng xã hội với vài thao tác mà bạn cần nắm bắt nhiều điều nếu như không muốn bức ảnh của mình sớm bị rơi vào quên lãng. Tham khảo những điều cần biết dưới đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh tuyệt vời bằng việc rửa ảnh từ điện thoại.

Cách rửa ảnh từ điện thoại đẹp
Cách rửa ảnh từ điện thoại đẹp

1. Chất lượng file ảnh

Chất lượng file ảnh sẽ tùy thuộc vào độ phân giải của máy, model của điện thoại và khả năng xử lý khi chụp ảnh của bạn để đảm bảo chất lượng về độ sáng, độ nét, bố cục. Hiện nay, vì mục đích cạnh tranh nên các dòng điện thoại từ giá thành vừa phải trở nên đều được trang bị camera chất lượng cao với nhiều hỗ trợ từ công nghệ xử lý điểm ảnh, độ nét, màu sắc cộng thêm khả năng chụp tốt thì dường như các file ảnh luôn có chất lượng cao chuẩn với nhu cầu rửa ảnh chụp từ điện thoại.

Chất lượng file ảnh sẽ giúp rửa ảnh đẹp hơn

2. Kích thước rửa ảnh chuẩn

Kích thước ảnh chuẩn là điều cần lưu ý tiếp theo khi rửa hình trong điện thoại. Các dòng sản phẩm điện thoại cảm ứng hiện nay đều cho ra những file ảnh dung lượng từ cao từ 1MB – 4MB đảm bảo độ sắc nét cho bức ảnh hoàn toàn phù hợp với nhu cần rửa ảnh chụp từ điện thoại. Tùy theo chất lượng từng file ảnh mà bạn có thể chọn lựa rửa ảnh với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tương ứng như: 13cm × 18cm, 50cm × 75cm, 60cm × 90cm.

Đối với những bức ảnh selfie bằng camera trước thì bạn có thể rửa ảnh với kích thước 6cm × 9cm, 9cm × 12cm, 10cm × 15cm, 13cm × 18cm được dùng để trong ví hoặc lưu trữ trong album là tùy ý sử dụng của bạn. Đối với rửa ảnh thẻ từ điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể rửa kích thước thông dụng như 2 × 3, 3 × 4, 4 × 8 từ những ảnh thẻ trên phông nền xanh hay trắng bằng điện thoại. Nếu không có phông nền xanh hay trắng như studio thì bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh thẻ không background rồi ghép phông nền ảnh thẻ qua phần mềm chỉnh sửa trước khi rửa ảnh.

3. Chọn chỗ rửa ảnh chất lượng

Sau khi có được file ảnh việc cuối cùng để hoàn tất là rửa hình chụp trong điện thoại. Để rửa hình, bạn cần phải lựa chọn địa chỉ in ảnh từ điện thoại uy tín chất lượng nhất. Một nơi in ảnh uy tín chất lượng không những mang đến cho bạn một bức ảnh đẹp sắc nét nhất mà còn giúp những bạn không chuyên chỉnh các file ảnh để bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo. 

Chọn nơi rửa ảnh uy tín để có bức ảnh đẹp
Chọn nơi rửa ảnh uy tín để có bức ảnh đẹp, SAPRINT sẵn sàng giúp bạn

Nếu bạn đang do dự không biết rửa ảnh chụp từ điện thoại ở đâu thì SAPRINT sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. SAPRINT là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực rửa ảnh – in ảnh chuyên nghiệp toàn quốc. Với những thiết bị hiện đại SAPRINT SẼ giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng sắc nét nhất qua việc rửa ảnh từ điện thoại. Không những thế SAPRINT còn có nhiều loại dịch vụ phục vụ nhu cầu sử dụng ảnh của bạn một cách nhanh chóng mà mức giá lại vô cùng hợp lý.

Việc chụp ảnh bằng điện thoại đang ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Và đi đôi với đó thì rửa ảnh chụp từ điện thoại là nhu cầu vô cùng cần thiết để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng ảnh. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn cách rửa ảnh từ điện thoại đẹp và sắc nét cũng như địa điểm uy tín để rửa được những bức ảnh ưng ý.

——————————————–

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *