In ảnh dạng photobook tạp chí – phong cách mới được giới trẻ yêu thích

Nếu bạn đang mong muốn có một cuốn album lưu trữ được thật nhiều hình ảnh, xuyên suốt như một câu chuyện có phần mở đầu, nội dung chính và kết thúc thì Photobook tạp chí là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cùng tìm hiểu hình thức in ảnh dạng photobook tạp chí qua bài viết sau đây. 

Thế nào là in ảnh dạng photobook tạp chí? 

Photobook tạp chí hay còn được gọi là một cuốn sách ảnh, trong đó nội dung của và hình thức của cuốn photobook được thiết kế như một cuốn tạp chí. Phần khác ở đây là về chất liệu giấy in và hình ảnh sẽ sắc nét và đẹp hơn so với những cuốn tạp chí thông thường. 

Ngoài ra điểm khác biệt trong cuốn photobook là phần gáy mở ra không hết làm cho cuốn photobook khi mở ra có độ cong như hình cầu vồng, có tính thẩm mỹ rất cao. 

Photobook tạp chí
Photobook tạp chí – Ảnh minh họa: Internet

In ảnh dạng photobook  là việc sử dụng các file ảnh được chụp để in ra trên chất liệu giấy in cao cấp để tạo thành những cuốn photobook tạp chí đẹp mắt, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 

Nếu so sánh với các cuốn album ảnh thông thường thì photobook dạng tạp chí có tính sang trọng và thuận tiện hơn rất nhiều. Do được sử dụng những công nghệ in ấn tiên tiến và hiện đại nhất, chất liệu giấy in cao cấp nhất, nên photobook là hình thức in sách ảnh cao cấp nhất được giới thiệu đến khách hàng. 

Ưu điểm của photobook tạp chí

Photobook tạp chí có những ưu điểm gì mà được rất nhiều bạn trẻ rất yêu thích và lựa chọn phổ biến hiện nay. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé: 

Cho màu sắc chân thật, sắc nét

So với những cuốn album ảnh ngày xưa thì photobook cho chất lượng tốt hơn rất nhiều. Khi in photobook, hình ảnh có phần chân thật hơn, rõ nét hơn, được chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp hơn.

Với những file ảnh đã được khách hàng lựa chọn một cách kỹ lưỡng, được thông qua các phần mềm chỉnh sửa ảnh, kết hợp với các công nghệ in ấn hiện đại nhất, đảm bảo những bức hình có màu sắc chân thực nhất, có vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao. 

Giá thành rẻ

Tuy là là một cuốn sách ảnh với chất lượng tốt, màu sắc chân thực nhưng giá thành của photobook tạp chí không hề đắt so với các cuốn photobook ảnh khác, nên sản phẩm này hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Photobook tạp chí có nhiều ưu điểm hơn so với các loại album ảnh khác
Photobook tạp chí có nhiều ưu điểm hơn so với các loại album ảnh khác – Ảnh minh họa: Internet

Lưu trữ được nhiều hình ảnh hơn

Một cuốn photobook tạp chí có thể thiết kế được từ 50 – 200 trang, giúp bạn lưu trữ được số lượng hình ảnh rất lớn. Theo đó rất nhiều hình ảnh, kỷ niệm của bạn sẽ được chia theo từng cột mốc và thể hiện trong từng trang của cuốn photobook. Giúp bạn lưu giữ lại những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong một giai đoạn cuộc đời như: khi chụp ảnh kỷ yếu ra trường, chụp ảnh cưới, chụp ảnh con yêu những năm tháng đầu đời, chụp ảnh gia đình cùng nhau đi du lịch…

Photobook tạp chí nhẹ, dễ dàng mang theo bên mình

So với các cuốn album ảnh truyền thống thì photobook có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra tuy chứa nhiều trang ảnh nhưng cuốn tạp chí ảnh này được thiết kế rất gọn nhẹ, bạn có thể thuận tiện mang theo bên mình một cách dễ dàng khi di chuyển đến bất cứ nơi đâu. 

Photobook tạp chí có trọng lượng nhẹ hơn so với album truyền thống
Photobook có trọng lượng nhẹ hơn so với album truyền thống – Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra cuốn tạp chí ảnh này được sử dụng những loại giấy in cao cấp nhất như giấy mỹ thuật nhập khẩu, giấy couche, giấy Lustre… mang đến sự sang trọng, quý phái. Phần bìa cuốn album ảnh này được làm bằng các chất liệu tốt nhất như: bìa da, bìa mika, bìa vân gỗ…Phần hộp đựng tạp chí photobook có thể bằng hộp gỗ, hộp vân gỗ hay hộp in hình.

Lưu giữ trong thời gian dài

So với những cuốn album ảnh truyền thống thì cuốn tạp chí photobook có thể giúp bạn lưu trữ được hình ảnh lâu hơn. Sau nhiều năm sử dụng, khi lấy ra cuốn photobook trông vẫn còn như mới, chất lượng hình ảnh vẫn còn sắc nét như lúc mới in. Ngoài ra với các công nghệ in ấn hiện đại, chất liệu giấy in tốt, cuốn album ảnh photobook này có khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết như: ẩm, mốc…

Cấu tạo của cuốn photobook tạp chí 

Để in album photobook đẹp làm tạp chí ảnh thì bạn đọc cần phải hiểu rõ về cấu tạo của cuốn album tạp chí cụ thể gồm những thành phần nào. 

Bìa photobook

Bên ngoài cuốn photobook sử dụng bìa cứng bọc hình, bìa mềm hoặc bìa da để bao bọc phần ruột cũng như mang đến sự chắc chắn và tính thẩm mỹ cao cho cuốn photobook tạp chí

Một cuốn photobook gồm 2 phần là phần ruột và phần bìa
Một cuốn photobook gồm 2 phần là phần ruột và phần bìa – Ảnh minh họa: Internet

Mẫu bìa cuốn album tạp chí được lựa chọn nhiều bởi phong cách nhẹ nhàng, tinh tế và hiện đại. Mỗi một cuốn sách ảnh sẽ được đơn vị in ấn thiết kế một mẫu bìa khác nhau và không mẫu bìa nào “đụng hàng” mẫu bìa nào. Phần bìa cuốn tạp chí ảnh thường dày từ dày 3-4 mm làm cho cuốn album chắc chắn hơn, có độ bền cao hơn những cuốn album ảnh khác. 

Kích thước thông dụng cho các cuốn tạp chí photobook là: 15×15, 21×15, 20×20, 21×30, 30×30, 30×42

Phần ruột

Cuốn album photobook tạp chí có trọng lượng từ 150 – 250gsm, số trang dao động từ 50 – 200 trang. Cuốn photobook sử dụng các loại giấy bóng, mờ, mỹ thuật, ánh bạc… để thực hiện việc in ấn ảnh. 

Những lưu ý trong in ảnh dạng photobook tạp chí

Để có một cuốn photobook tạp chí ảnh phù hợp, đẹp mắt như mong muốn thì bạn đọc cần lưu ý một số vấn đề sau: 

Lựa chọn file ảnh in photobook tạp chí

Không có một cuốn photobook nào đẹp khi chất lượng file ảnh in quá tệ. Vì vậy trước khi lựa chọn in sách ảnh tạp chí, công việc bạn cần làm là lựa ra những file ảnh có chất lượng tốt nhất, màu sắc tự nhiên nhất để gửi cho đơn vị in ấn. 

Chọn những file ảnh có chất lượng tốt nhất khi in
Chọn những file ảnh có chất lượng tốt nhất khi in – Ảnh minh họa: Internet

Nếu như bạn có thích một số tấm hình mà chất lượng hình ảnh chưa được ưng ý thfi hãy gửi file ảnh cho đơn vị in ấn, để họ chỉnh sửa hình ảnh cho bạn, đảm bảo bức hình in ra là đẹp nhất, thật nhất để làm tạp chí ảnh. 

Để có những file ảnh đẹp thì chất lượng chụp hình phải thật tốt, nếu bạn muốn có những bức hình đẹp thì cần thuê những đơn vị chụp hình uy tín, giúp bạn tạo bối cảnh, hướng dẫn cách tạo dáng khi chụp hình để tạo ra những file ảnh thật nhất, tự nhiên nhất, ánh sáng và màu sắc đều ở trạng thái tốt nhất. 

Sắp xếp ảnh theo layout

Vì cuốn photobook tạp chí như một cuốn truyện từ đầu đến cuối, vì vậy bạn cần sắp xếp các file theo đúng trình tự file ảnh nào đặt trước, file ảnh nào đặt sau trước khi in ấn thành cuốn photobook. 

Ví dụ: Bạn đi du lịch đến một bãi biển đẹp thì bạn có thể sắp file ảnh theo trình tự: bắt đầu chuyến đi – nghỉ ngơi tại biển – kết thúc chuyên du lịch biển. Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp các file ảnh theo trình tự thời gian, file ảnh nào chụp trước thì sẽ được sắp đặt ở những trang đầu của cuốn tạp chí ảnh. 

Sắp xếp bố cục cuốn tạp chí ảnh theo dòng thời gian từ đầu đến cuối
Sắp xếp bố cục cuốn tạp chí ảnh theo dòng thời gian từ đầu đến cuối – Ảnh minh họa: Internet

Lựa chọn đơn vị in ấn photobook tạp chí chuyên nghiệp

Để in ảnh làm photobook tạp chí đẹp như mong muốn, đòi hỏi bạn phải tìm được 1 cơ sở in ấn chuyên nghiệp, uy tín. Bởi chỉ có những nơi này họ mới có thể xử lý các file ảnh của bạn một cách chuẩn chỉ nhất trước khi in ấn.

Ngoài ra đơn vị in ấn chuyên nghiệp, uy tín còn sử dụng hệ thống máy in ảnh tốt nhất, chất lượng giấy in phù hợp để cho ra đời cuốn sách ảnh phù hợp với mong muốn của khách hàng. 

Xem thêm: In Album Photobook phóng sự cưới đẹp và độc đáo

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về in ảnh dạng photobook tạp chí. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ về loại hình sách ảnh này và có những lựa chọn phù hợp để lưu giữ lại những bức hình đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.