Cách làm khung ảnh bằng vải nỉ

Làm khung ảnh bằng vải nỉ

Bên cạnh những khung ảnh bán sẵn, thì chúng ta cũng có thể tự làm cho mình những khung ảnh rất đẹp và độc đáo từ những vật liệu có sẵn như ống hút, đũa, giấy báo, hoặc làm khung ảnh bằng vải nỉ.

Làm khung ảnh bằng vải nỉ
Làm khung ảnh bằng vải nỉ

Những khung ảnh này sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo, tạo nên những khung ảnh độc nhất vô nhị. Công việc này cũng giúp bạn rèn luyện sự tỉ mỉ, khéo léo của bản thân, biết đâu bạn lại ra một tài lẻ của bản thân là làm đồ Handmade thì sao?

Đặc biệt, những khung ảnh mà bạn tự tay làm và dùng những khung ảnh này để trang trí cho không gian sống của mình sẽ tạo ra một không gian mang đậm cá tính của riêng bạn. 

Chuẩn bị nguyên liệu cần có

Để có thể làm khung ảnh, bước đầu tiên là bạn cần phải thực hiện chuẩn bị nguyên liệu làm khung tranh treo tường bằng vải nỉ. Để làm khung ảnh bằng  chất liệu này, bạn chỉ cần có những vật liệu sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu làm khung ảnh handmade bằng vải nỉ
Chuẩn bị nguyên liệu làm khung ảnh handmade bằng vải nỉ
  • Vải nỉ (dạ) với màu mà bạn thích: trắng, hồng, đen
  • Kéo, giấy,  bút, thước, súng bắn keo
  • Chỉ màu, kim
  • Dây ruy băng
  • Mắt cho thú nhồi bông bằng nhựa.

Những đồ vật này rất dễ dàng tìm kiếm và có giá rất rẻ, bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

Chi tiết cách làm khung ảnh handmade bằng vải nỉ

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ thực hiện làm khung ảnh với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên là bạn sử dụng hình mẫu dưới đây in ra và tiếp đến dùng kéo cắt theo mẫu.  Sau đó lần lượt cắt vải nỉ theo các mẫu sẵn đã in.

Bước 2: Sử dụng các sợi chỉ đen để khâu những khoảng đốm đen hình tam giác lên thân màu hồng.

Bước 3: Tiếp theo là tạo hình miệng, mũi và râu cho chú mèo

Bước 4: Trên thân mèo chúng ta sẽ tạo hình mắt tròn bằng vải nỉ, xong là dùng keo nến dán mắt nhựa lên trên để hoàn thiện đôi mắt cho chú mèo. Tiếp theo gắn cho chú mèo chiếc đuôi xinh xắn.

bước 4
bước 4

Bước 5: Để làm con mèo xinh xắn chúng ta sẽ khâu mặt trước với mặt sau lại với nhau. Lưu ý là bạn nhớ trừ một đoạn nhỏ để nhồi bông vào, sau đó là khâu nốt đoạn trống còn lại là bạn đã hoàn thành một chú mèo xinh đẹp.

Bước 6: Tạo khung ảnh hình vuông

Ở bước này chúng ta sử dụng vải màu hồng cắt 1 hình vuông liền mạch và 2 hình vuông rỗng có cạnh dài 11cm.

bước 6
bước 6
  • Bạn hãy khâu 2 hình vuông rỗng ở giữa theo viền trong và viền ngoài,  sau khi khâu hết một cạnh thì nhồi luôn bông vào cho dễ.
  • Sau đó chúng ta cần đính hình vuông còn lại vào phía sau nhưng bạn đừng quên để lại 1 cạnh ở phía trên để còn đút ảnh vào khung nhé.

Bước 7:  Để tạo chân cho chú mèo thì bạn cần cắt và khâu 2 chiếc chân có đốm đen như hình và đính lên trên khung ảnh là xong.

Bước 8: Bạn hãy dùng kéo và cắt dây ruy băng cắt lấy 3 đoạn: 1 đoạn dài và 2 đoạn ngắn bằng nhau. Rồi khâu 2 đoạn ngắn để nối mèo bông với khung ảnh. Đoạn dài sẽ dùng làm dây treo bằng cách bạn khâu lên phía trên nhé. 

bước 8
bước 8

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cho mình một khung ảnh với hình chú mèo xinh xắn đáng yêu. Các bước để thực hiện cũng khá là đơn giản phải không nào, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian là đã có thành quả ngay rồi. 

Cảm giác tự tay mình làm ra một chiếc khung ảnh thực sự rất tuyệt phải không nào. Đây cũng là cách để giúp bạn giải tỏa những căng thẳng rất hiệu quả khi chúng ta tập trung vào việc cắt và may vá. 

Chính vì vậy bạn hãy cố gắng dành ra chút thời gian để thực hiện nha. Ngoài mẫu chú mèo hồng xinh xắn ra chúng ta còn có thể làm khung ảnh bằng vải nỉ với nhiều mẫu khác nữa và bạn sẽ có thể sử dụng chúng để trang trí cho ngôi nhà của mình trở nên đẹp hơn, sinh động hơn. Inanh.net Chúc bạn thành công và có có thật nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện nhé!

Xem thêm Ý tưởng độc đáo treo khung ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.