Ảnh ép plastic là gì? Những điều cần biết về ảnh ép plastic

Ảnh ép plastic

Ép plastic là một trong những phương pháp giúp bảo quản giấy tờ, ảnh, tài liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về loại ảnh này. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về ảnh ép plastic là gì, cũng như những ưu điểm của phương pháp này.

Ảnh ép plastic
Ảnh ép plastic

Ép nhựa – ép plastic là gì

Plastic là chất dẻo – nhựa, được ứng dụng phổ biến trong đời sống như: áo mưa, bao bì nilon. Plastic có chứa thành phần là các polyme hữu cơ, khó phân hủy hay bị biến dạng dưới tác động nhiệt.

Máy ép plastic
Máy ép plastic

Không như ép dẻo, ép plastic là việc dùng lớp nhựa ép plastic phủ lên bề mặt sản phẩm. Mép nhựa cũng tràn qua sản phẩm, được dán chặt vào nhau bởi nền nhiệt lớn.

Khi đi qua máy ép, không khí có ở màng sẽ bị triệt tiêu hết, giúp bảo quản đồ vật được mới, dùng được bền hơn.

Ép Plastic là dịch vụ ảnh ép nhựa, được phủ lớp màng mỏng plastic lên bề mặt giấy, nhờ đó mà giấy được bảo quản tốt hơn. Với lớp màng bảo vệ này, giấy tờ được giữ gìn lâu, mực không bị phai màu, các giấy tờ quan trọng sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Lợi ích của ép plastic

Ép plastic sử dụng màng ép có độ cứng cao, cho nên khi bạn di chuyển hay hoạt động cũng không làm biến dạng sản phẩm. Đặc biệt, lớp ép này không hề thấm nước, phù hợp với mọi đời máy ép plastic. Thời gian sử dụng lâu dài, từ 6 tháng – 1 năm. 

Đặc biệt, giá thành cho loại ép này rẻ, với nhiều lựa chọn về mẫu màng. Sử dụng máy ép plastic giúp tăng thêm độ bền, đồng thời ngăn ngừa tình trạng rách, giúp chống lại vết bẩn do không cẩn thận làm rơi. 

Ưu điểm ảnh ép plastic
Ưu điểm ảnh ép plastic

Việc bạn cán mỏng lên tài liệu, hình ảnh một lớp giấy ép plastic sẽ giúp mang lại độ bền cao. Hơn nữa, còn giúp tăng độ bóng và tính thẩm mỹ cho tài liệu, hình ảnh. Đảm bảo chúng không bị bạc màu, nhạt màu, phai màu khi sử dụng lâu dài.

Nhược điểm của loại ép này là màng ép plastic cứng, vì thế nên dễ xảy ra tình trạng gãy, bong tróc khi bị gập khi sử dụng.

Ảnh nào ép plastic?

Việc ép plastic được sử dụng đa dạng cho các loại giấy tờ quan trọng như:

  • Chứng minh thư
  • Bằng lái xe các loại
  • Giấy khai sinh
  • Bằng đại học
  • Bằng khen,…

Ép Plastic được thực hiện lên cả 2 mặt giấy, với lớp màng nhựa bảo vệ bám dính tốt trên bề mặt giấy. Nhờ vậy mà giấy tờ sau khi ép Plastic không thấm nước, đẹp và luôn mới.

Ép Plastic có thể được thực hiện đa dạng trên nhiều khổ giấy như: khổ mini, khổ A4, khổ A5, khổ A6, khổ A3,… 

Nhựa plastic có màu trong suốt, tạo ra hiệu ứng nhìn như kính, vô cùng bóng bẩy, bắt mắt. Vì là nhựa, nên sản phẩm không bị oxi hóa theo thời gian, nếu người dùng bảo quản cẩn thận, đảm bảo giấy tờ có thời gian sử dụng vô cùng lâu dài.

Giấy tờ ép plastic
Giấy tờ ép plastic

Lưu ý khi ép plastic giấy tờ

Khi bạn ép plastic để bảo vệ giấy tờ quan trọng của mình cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau đây:

– Nếu như giấy tờ tùy thân khi ép dẻo hay ép plastic khi bị bóc lớp ép ra sẽ khiến cho giấy tờ bị hỏng. Do đó, các bạn nên chú ý không nên tự làm việc này, thay vào đó hãy mang giấy tờ của mình ra các cửa hàng chuyên nghiệp để được làm cho, tránh tình trạng trên.

– Khi thực hiện ép dẻo, nếu như bạn không cẩn thận sẽ khiến cho bọt khí bị lọt vào từ những lỗ khí. Theo thời gian, chúng sẽ gây ố mốc giấy tờ. Do đó, yêu cầu người thực hiện cần phải tìm hiểu kỹ về cách sử dụng các loại máy ép plastic, nhằm giúp đảm bảo cho việc sử dụng được hiệu quả nhất.

– Chứng minh thư ép dẻo sẽ không có giá trị pháp lý trong trường hợp khi bạn xuất cảnh, làm hộ chiếu.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của inanh.net đã giúp bạn hiểu như thế nào là ảnh ép plastic, cũng như ưu điểm và những điều cần biết khi sử dụng ép plastic cho giấy tờ của mình nhé!

Xem thêm In Offset là gì? Nguyên lý và Ưu điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.