10 cách chụp ảnh nhóm đẹp “siêu chất” cùng hội bạn thân

cách chụp ảnh nhóm đẹp

Bạn đang đi học hay đi làm thì việc chơi thân với một nhóm bạn là điều tất yếu. Vào những dịp kỷ niệm chắc chắn nhóm của bạn sẽ có những bức ảnh kỷ niệm đáng nhớ. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách chụp ảnh nhóm đẹp qua phần nội dung bài viết sau đây. 

Phong cách chụp ảnh nhóm đẹp
Phong cách chụp ảnh nhóm đẹp – Ảnh minh họa: Internet

Mục lục chính

Những chuẩn bị trước khi chụp ảnh nhóm 

Trước khi làm bất cứ công việc gì bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, và chụp ảnh nhóm cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu như trong nhóm không có sự chuẩn bị trước thì khi chụp ảnh có thể gặp phải một số lỗi như: có người nhắm mắt khi chụp ảnh, có người đứng nửa người trong bức ảnh, ảnh chụp nhóm ở vị trí quá xa hoặc quá gần… Vì vậy đòi hỏi trước khi chụp ảnh nhóm, cần phải có sự chuẩn bị trước.

Lên trước ý tưởng

Trước khi chụp ảnh nhóm, các thành viên trong nhóm hãy cùng bàn bạc về ý tưởng, các kiểu chụp ảnh nhóm. Vị trí của mọi người sẽ đứng trong bức ảnh, cách đứng của từng người. Khi đã có ý tưởng cụ thể, mỗi người sẽ tự giác tư thế đứng của mình trong khi chụp ảnh, tránh mắc phải những lỗi ảnh.

Chụp nhiều ảnh cùng lúc

Một trong những cách chụp ảnh nhóm đẹp nhất là chụp liên tục nhiều ảnh trong 1 tư thế. Điều này nhằm tránh tình trạng có người nhắm mắt hoặc người lơ đễnh chưa tập trung vào máy ảnh. 

Bạn nên chuyển máy ảnh sang chế độ chụp liên tục và bấm nhiều lần cách nhau vài giây. Nếu đang sử dụng ống kính zoom thì bạn có thể chụp nhiều tiêu cự khác nhau.

Sắp xếp đội hình

Với những bức ảnh nhóm thông thường, mọi người thường tự động sắp xếp theo kiểu: người thấp đứng trước, người cao đứng sau. Đây là một tư thế chụp ảnh nhóm khá tốt, tuy nhiên để tạo ra cách chụp ảnh nhóm đẹp, bạn có thể sắp xếp điều chỉnh một chút cho phù hợp như. Nếu bức ảnh chụp là sự kiện quan trọng của 1 hay 2 thành viên trong nhóm thì hãy sắp xếp họ vào giữa nhóm để làm trung tâm của bức ảnh.

Lưu ý khi chụp ảnh nhóm có chia thành nhiều hàng thì không nên để khoảng cách giữa các hàng quá xa nhau. Điều này có thể làm cho bức ảnh bị mờ, không rõ hết được tất cả các thành viên trong nhóm. 

Ánh sáng khi chụp ảnh

Khi vị trí chụp có ánh sáng yếu, hãy chuẩn bị sẵn sàng đèn flash để trợ sáng. Bạn nên chụp nhiều lần và xem lại sau khi chụp. Bởi có nhiều trường hợp người chụp hướng máy ảnh không chuẩn ở giữa khiến flash đánh chỉ ở nửa trên đầu hoặc nửa dưới chân của nhóm.

Khi thời tiết có nắng, đừng để mọi người ở chỗ mặt trời rọi thẳng vào mặt, điều này sẽ khiến cho mọi người bị nheo mắt trong lúc chụp ảnh. Hãy di chuyển vào khu vực râm mát chụp là tốt nhất, hoặc bạn có thể xếp nhóm quay lưng lại phía mặt trời rồi đánh flash trợ sáng phía trước.

Cần có sự chuẩn bị trước khi chụp ảnh nhóm
Cần có sự chuẩn bị trước khi chụp ảnh nhóm – Ảnh minh họa: Internet

10 cách chụp ảnh nhóm đẹp cùng nhóm hội bạn thân

Dưới đây là 10 cách chụp ảnh nhóm đẹp để bạn có những tấm hình ưng ý cùng những người bạn thân thiết vào những dịp đặc biệt. 

Phong cách mỗi người 1 nơi

Cách tạo dáng chụp ảnh nhóm theo phong cách này rất đơn giản. Từng thành viên trong nhóm sẽ tạo một dáng đứng khác nhau, Điểm quan trọng ở đây là mỗi thành viên tạo dáng một kiểu nhưng phải chọn những động tác chất, phóng khoáng, mỗi người chọn một góc đứng độc, lạ mắt.

Phong cách nhảy tự do – cách chụp ảnh nhóm đẹp

Đây được coi là phong cách chụp hình nhóm chất, độc đáo, các thành viên trong nhóm không phải gò bó theo một sự sắp đặt cụ thể nào. Bạn chỉ cần nhảy thật cao và tạo tư thế cho thật “chất” là bạn và hội bạn đã có những bức hình kỉ niệm để đời rồi.

Phong cách chụp ảnh này rất thích hợp cho nhóm bạn đi du lịch, dã ngoại hay có những chuyến đi biển lý thú. 

Phong cách chụp ảnh nhảy tự do
Phong cách chụp ảnh nhảy tự do – Ảnh minh họa: Internet

Phong cách cười cười nói nói

Với những nhóm mà các thành viên trong nhóm không biết tạo kiểu thì phong cách chụp ảnh cười nói là một gợi ý chính xác. Với phong cách này, bạn không nhất thiết phải nhìn vào máy ảnh. Các thành viên trong nhóm cứ nói cười một cách thoải mái như thường trò chuyện với nhau thì sẽ có những bức hình tự nhiên và đầy mới lạ.

Phong cách quay lưng – cách chụp ảnh nhóm đẹp

Với những nhóm bạn muốn chụp ảnh bao gồm cả khung cảnh thiên nhiên, hùng vĩ thì phong cách chụp quay lưng là lựa chọn thích hợp. Kiểu chụp này hoàn hảo để ghi dấu lại những nơi bạn và hội bạn từng đi qua. Chỉ cần quay lưng lại với ống kính là bạn đã có những bức hình cực “cool ngầu”, thu hút được rất nhiều lượt yêu thích của người khác khi xem ảnh.

Phong cách chụp hình quay lưng
Phong cách chụp hình quay lưng – Ảnh minh họa: Internet

Xếp hình chữ

Đây là phong cách chụp ảnh nhóm đẹp mà bạn thường gặp ở các bạn học sinh, sinh viên khi chụp ảnh lưu niệm ra trường hoặc các thành viên trong công ty khi đi du lịch. Điều quan trọng trong cách chụp ảnh phong cách này là các thành viên phải tạo dáng chụp ảnh nhóm một cách thích hợp, cho ra những bức ảnh có hình thù sắp xếp như mong muốn.

Bạn cần lên ý tưởng và chỉ định vị trí đứng cho từng thành viên trong nhóm trong khi chụp ảnh, tránh đứng lộn xộn sẽ làm hỏng bức hình.

Phong cách hip hop

Phong cách chụp ảnh này bắt nguồn từ một điệu nhảy, bằng cách người nhảy cúi đầu xuống đồng thời giơ khuỷnh tay, kéo tay còn lại về phía sau và chĩa lên trời. Thật đơn giản đúng không? Còn chờ gì mà không thử ngay kiểu chụp này với đám bạn thân ngay lập tức.

Phong cách quẩy hết cỡ – cách chụp ảnh nhóm đẹp

Cùng nhau tạo những dáng chụp hình “khó đỡ” chắc chắn sẽ làm những bức hình của bạn thêm “chất” không ai bằng. Lại còn gia tăng tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong nhóm.

Phong cách ngôi sao

Xếp hình ngôi sao đang là phong cách chụp ảnh nhóm được quan tâm rất nhiều trên các trang mạng xã hội trong thời gian qua. Xu hướng chụp ảnh này sẽ làm gắn kết thêm tình cảm, sự gắn bó giữa các thành viên trong nhóm

Để xếp được hình ngôi sao khi chụp ảnh thì nhóm của bạn phải có ít nhất từ 5 – 6 người, bằng cách tất cả dang rộng cánh tay, thay đổi hướng để tạo thành hình 1 ngôi sao 5 cánh. Đảm bảo bức ảnh của bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt thích trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Phong cách chụp hình ngôi sao
Phong cách chụp hình ngôi sao – Ảnh minh họa: Internet

Phong cách chụp ảnh lượn sóng

Đây không chỉ là một cách chụp ảnh nhóm đẹp mà còn thể hiện được sự gắn kết, thân thiết của từng thành viên trong nhóm.

Với phong cách chụp ảnh này người đứng đầu tiên sẽ giơ cánh tay ngang vai, đồng thời gập khủy tay, người thứ 2 sẽ đặt bàn tay của mình dưới khủy tay của người thứ nhất và khủy tay hướng ngang vai. Người thứ 3 sẽ làm động tác như người thứ nhất, người thứ 4 sẽ làm động tác như người thứ 2. Cứ lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng, sẽ tạo ra được bức ảnh có hình sóng uốn lượn rất độc đáo và đẹp mắt. 

Các thành viên trong nhóm ngoài tạo dáng với cách tay của mình thì có thể tạo dáng với đôi chân theo cùng 1 kiểu đứng và hãy nhớ luôn mỉm cười để bức ảnh được lung linh nhất.

Phong cách 1 người là trọng tâm – cách chụp ảnh nhóm đẹp

Đây không phải là một phong cách chụp ảnh xa lạ nhưng nó vẫn không bao giờ hết Hot. Cụ thể các thành viên trong nhóm sẽ bế hoặc công kênh 1 người trong nhóm, tạo ra những tư thế độc đáo, hài hước và không kém phần đẹp mắt cho bức ảnh.

Trên đây là 10 cách chụp ảnh nhóm đẹp mà bạn nên thực hiện với những người bạn thân của mình trong những dịp đặc biệt. Hãy lựa chọn 1 phong cách chụp ảnh phù hợp cho nhóm bạn của mình và lên kế hoạch thực hiện bộ ảnh ngay bạn nhé.

——————————————–

SAPRINT xưởng chuyên in ảnh, album, khung ảnh cao cấp trên toàn quốc

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *