In kỹ thuật số là gì? Ứng dụng và Ưu điểm

in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là một phương pháp in ấn hiện đại, tạo ra bước ngoặt lớn cho lĩnh vực in ấn toàn công. Không chỉ đem tới chất lượng bản in tốt mà còn giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Để tìm hiểu chi tiết hơn, quý bạn đọc hãy theo dõi những nội dung trong bài viết dưới đây.

in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là gì?

Là phương pháp in sử dụng công nghệ kỹ thuật số, các hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và đưa vào in ấn trực tiếp và cho ra những sản phẩm chất lượng trong thời gian ngắn nhất.

Nguyên lý hoạt động của in kỹ thuật số (in KTS) vô cùng đơn giản, dựa trên sự tự động hóa của máy móc. Hình ảnh mà bạn cần in trên máy tính sẽ được nạp vào máy in. Sau đó, máy sẽ tự động phân tích dữ liệu, pha màu và cho ra sản phẩm ngay lập tức.

Công nghệ in KTS các nhiều loại khác nhau, mỗi một loại sẽ phù hợp với các loại vật liệu khác nhau. Có các loại như in chuyển nhiệt, in canvas, in tia laser,…..Điểm chung duy nhất đó chính là chỉ phù hợp để in với số lượng nhỏ, vừa phải hoặc nhiều hình in khác nhau, còn nếu in số lượng lớn thì chi phí in ấn sẽ rất cao. 

Ứng dụng của in kỹ thuật số

Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, kiểu in này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

Trong quảng cáo, kinh doanh

Phương pháp in kỹ thuật số giữ vai trò quan trọng trong ngành dịch vụ quảng cáo, kinh doanh. Người ta sử dụng để in phun trên các chất liệu bạt, biển quảng cáo,….hay in hình ảnh logo trên áo, sản phẩm lưu niệm,..

Trong sản xuất

Được sử dụng để in ấn trên các chất liệu như vỏ hộp, chai nhựa và nhiều loại bao bì khác,…Có thể nói đây là giai đoạn hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa ra ngoài thị trường và được nhiều doanh nghiệp chú ý đến. Không những thế, người ta còn sử dụng kỹ thuật in này để in trực tiếp lên mã vạch hay ký hiệu trên bao bì sản phẩm,….

in kỹ thuật số được dùng để in bao bì sản phẩm
in kỹ thuật số được dùng để in bao bì sản phẩm

Trong ngành xây dựng

Ngoài những ứng dụng nổi bật trên ít ai biết rằng in KTS còn được sử dụng trong ngành xây dựng. Đây được coi là giải pháp in hữu hiệu trên các vật liệu như thép, bao xi măng, thủy tinh, ống nhựa,…

Bên cạnh đó, phương pháp in hiện đại này còn được ứng dụng trong một số lĩnh vực như thiết kế thời trang, trang trí nội thất,….

Ưu điểm của in kỹ thuật số

Đa dạng chất liệu in

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của in KTS, chinh phục đến 60% lượng khách lựa chọn sử dụng phương pháp in ấn này. In KTS cho phép người dùng in trên nhiều chất liệu khác nhau, độ dày mỏng của vật liệu cũng không còn là vấn đề. Bạn có thể tin trên các vật liệu mỏng như giấy hay dày như gỗ, kim loại,….

Kỹ thuật in đa dạng, đa kích thước

Với những loại máy in kỹ thuật số khổ lớn, bạn có thể in ra sản phẩm với mọi kích thước mong muốn dù chúng có kích thước vài milimet cho đến vài mét. Đồng thời, bạn có thể chia nhỏ hình in và ghép lại với nhau một cách dễ dàng.

Chất lượng – bền màu

màu sắc bắt mắt
màu sắc bắt mắt

Các sản phẩm được in loại này màu sắc có độ chính xác cao, giống như thật. Cùng với đó là khả năng giữ màu tốt nên màu sắc luôn bền đẹp theo thời gian

Nhanh chóng

In kỹ thuật số có thể in lấy ngay trong vài phút mà không phải chờ đợi lâu. Không những thế, người dùng có thể điều chỉnh hình ảnh trực tiếp trên máy ngay cả khi máy đang thực hiện in.

Dù in với số lượng lớn thì loại in này vẫn có giá thành rẻ hơn nhiều so với phương pháp in truyền thống như ống đồng, thạch bản,…Bởi trong quá trình in sẽ không phải trải qua công đoạn như tạo bản in và không sử dụng quá nhiều nguồn nhân lực.

Mong rằng, những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn. In kỹ thuật số đang trở thành xu hướng phát triển mới, các doanh nghiệp nên sở hữu cho mình phương pháp in hiện đại này. Nếu như bạn còn có thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực in ấn thì hãy liên hệ với inanh.net để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.