Cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60

cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60

Epson T60 là một trong những dòng máy in giá rẻ, chất lượng được nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây. Với người mới sử dụng thật khó để họ biết cách in ảnh bằng thiết bị hiện đại này. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60, dưới đây là các nội dung chi tiết.

cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60
cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60

Epson T60 là dòng máy in màu ấn tượng được sản xuất bởi hãng Epson- đơn vị nổi tiếng hàng đầu thế giới với các sản phẩm máy in chất lượng. Khác với các model trước đây, máy in Epson T60 được tích hợp nhiều tính năng như in phun, in in CD/DVD cùng độ phân giải lớn 5760x1440dpi, tốc độ in nhanh 11 giây/nh 4R, ~ 37 trang (trắng/đen/màu) chế độ in nháp đem tới nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60

Để sở hữu cho mình bức ảnh đẹp với máy in Epson T60 người dùng thực hiện theo chỉ dẫn sau đây:

Thiết lập chế độ in màu

Cách cài đặt máy Epson T60 để in ảnh vô cùng đơn giản. Trước khi in hàng loạt bạn nên lựa chọn chế độ in nháp. Quá trình in nháp chính là thao tác bạn test thử màu của máy in. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm mực một cách tốt nhất mà còn giúp bạn lựa chọn chế độ màu in phù hợp nhất. Máy in Epson T60 có các chế độ in màu sau đây:

 • Commonly Used Settings: Cài đặt thường dùng
 • Standard: Chế độ tiêu chuẩn. Nếu như cỡ trang (Page size), hướng (Orientation) và bản in (bản Copies) được cài đặt từ phần mềm ứng dụng thì bạn nên ưu tiên sử dụng.
 • Document: Thiết lập chế độ document khi in tài liệu chung và cỡ trang đã cài đặt (Page size),
 • Photo Printing: Để cài đặt chế độ in ảnh. Nếu lựa chọn chế độ này bạn có thể để chế độ in tràn lề để không phí một khoảng giấy trắng.
 • Print Quality: Điều chỉnh chất lượng in (high, standard, draft)

Chất lượng và màu sắc bản in

Chất lượng và màu sắc bản in ít nhiều phụ thuộc vào chế độ in của máy mà bạn đã cài đặt trước đó. Để chỉnh bản in epson bạn thực hiện 2 thao tác sau:

 • Lựa chọn chế độ “text” hoặc “normal” khi in văn bản thường
 • Tiếp đến lựa chọn chế độ “photo” hoặc “best” khi in ảnh.

Với trình tự này bạn sẽ có màu in tốt nhất.

Lựa chọn loại và khổ giấy in

lựa chọn khổ giấy in
lựa chọn khổ giấy in

Muốn có một bản in đẹp, chất lượng cao với máy in Epson T60 bạn nên lựa chọn loại giấy phù hợp được ghi rõ trên bao bì đựng giấy. Bên cạnh đó, việc cài đặt khổ giấy in cũng cần được thực hiện để đảm bảo khổ giấy phù hợp với loại hình in. Bạn cài đặt khổ giấy in tại “Printer Paper Size”.

Một số lưu ý khi in ảnh bằng máy in Epson T60

dùng mực in phù hợp
dùng mực in phù hợp

Khi sử dụng máy in Epson T60 để in ảnh người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

 • Theo khuyến cáo của Epson cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60 nên để chế độ phân giải in là kết quả của con số nhân với 180 ppi. Nếu như độ phân giải in chuẩn là 360ppi thì bạn nên để chế độ này cao hơn 240 ppi vì nếu thấp hơn thì ảnh sau khi in ra sẽ mờ.
 • Cài đặt profile của máy T60 phù hợp với trình điều khiển của máy. Trong trường hợp bạn muốn tải thêm các profile chuyên dụng thì hãy truy cập profile dành riêng cho máy in Epson.
 • Lựa chọn loại mực in phù hợp, chính hãng. Bạn không nên sử dụng các mực in giá rẻ bởi chúng thường có độ bền không cao và dễ bị phai màu.
 • Trước khi in văn bản, ảnh bạn hãy kiểm tra thật kỳ các thiết lập để đảm bảo rằng bạn đã sử dụng đúng loại giấy in vào khay giấy để hạn chế tình trạng máy bị dắt giây.
 • Thường xuyên kiểm tra đầu in, làm sạch đầu phun mực nhằm đảm bảo đầu in không bị nghẽn trong quá trình sử dụng.
 • Để tránh “tiền mất tật mang” người dùng chỉ nên chọn mua sản phẩm máy in Epson T60 chất lượng, không nên mua các sản phẩm là hàng nhái với mức giá rẻ.
 • Vệ sinh thường xuyên, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát khi không sử dụng.

Inanh.net Mong rằng với các chia sẻ trong bài viết “cách in ảnh đẹp bằng máy in Epson T60” sẽ giúp ích bạn. Hãy thực hiện theo đúng trình tự cũng như các lưu ý trên đây để sở hữu cho mình một bản in đẹp mắt, chất lượng và tiết kiệm thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.